Đặc tả kỹ thuật rò rỉ cho thấy chiếc Nokia X hẳn sẽ là sản phẩm lấp khoảng trống giữa Nokia 6 phiên bản 2018 và chiếc Nokia 7 Plus mà HMD Global ra mắt gần đây.

Cách đây ít hôm, làng smartphone từng rộ thông tin HMD Global gần như chắc chắn sẽ ra mắt chiếc Nokia X (phiên bản 2018) và cũng là sản phẩm đầu tiên mang phong cách màn hình tai thỏ. Thời điểm ra mắt cụ thể theo phỏng đoán sẽ vào ngày 16/5 tới đây.

Theo cập nhật mới nhất, TENAA, Cơ quan chuyên cấp giấy chứng nhận thiết bị viễn thông Trung Quốc đã chính thức tung ra những hình ảnh kèm “full” cấu hình của chiếc smartphone Nokia mang “bí danh” TA-1099 được giới công nghệ tin rằng chính là chiếc Nokia X sắp ra mắt.

Dựa vào những đặc tả kỹ thuật mà cơ quan này cung cấp, có thể nhận thấy chiếc Nokia X sẽ mang trên mình BXL 8 nhân xung nhịp 1,8GHz. Tuy không đề cập chi tiết tên mã BXL, nhưng giới quan sát cho rằng chiếc Nokia X sẽ chỉ dùng loại SoC là Qualcomm Snapdragon 636. Sản phẩm nhiều khả năng sẽ có đến 3 tùy chọn RAM với dung lượng lần lượt đạt mức 3GB, 4GB và 6GB. Bộ nhớ trong của Nokia X cũng sẽ ở mức tối thiểu 32GB.

Đặc tả kỹ thuật rò rỉ còn cho thấy chiếc Nokia X sẽ mang trên mình thiết kế màn hình tai thỏ 5,8 inch, tỷ lệ khung hình 19:9 với độ phân giải đạt mức 2280 x 1080 pixel. Tiếc rằng TENAA chỉ tiết lộ camera chính của Nokia X sẽ đạt mức 16MP mà không đề cập đến độ phân giải camera phụ đi kèm. Riêng camera selfie cũng khá hứa hẹn khi hỗ trợ độ phân giải 16MP.

Nokia X sẽ trang bị pin 3.000mAh, cài đặt sẵn Android 8.1 và giá bán vào khoảng 250 USD cho các tùy chọn màu sắc là xanh dương, đen và bạc. Hình ảnh được cho là của chiếc Nokia X cho TENAA cung cấp: