Với ý tưởng triển khai ứng dụng có khả năng tự động tìm chỗ đậu xe thích hợp, nữ sinh viên ĐH Tài chính Marketing đã xuất sắc giành thứ hạng cao nhất tại vòng chung kết cuộc thi Khởi nghiệp vì thành phố tôi yêu diễn ra vào chiều ngày 27/4 tại ĐH Kinh tế Tài chính TP.HCM.

Sau vòng thi bán kết đầy sôi nổi diễn ra hôm 20/4 vừa qua, ban giám khảo đã chọn được 5 bài dự thi xuất sắc nhất là những đề xuất, ý tưởng, dự án có nhiều tính khả thi, sự sáng tạo, phù hợp với chủ đề “ngập và tắc” của cuộc thi để tranh tài ở vòng chung kết.

Tại buổi chung kết chiều 27/4, từng nhóm tác giả đã lần lượt thuyết trình về đề tài trước ban giám khảo với hàng loạt câu hỏi phản biện có độ khó cao hơn và xoáy sâu hơn vào tính thiết thực của giải pháp trước thực trạng hiện nay của thành phố.

Theo ghi nhận của phóng viên PC World Vietnam, từ những bài học rút ra ở vòng bán kết, các sinh viên đã nỗ lực để trình bày về đề tài của mình, đồng thời trả lời các câu hỏi khó từ ban giám khảo.

Kết quả chung cuộc, BTC đã bình chọn giải Nhất cho giải pháp AuP – ứng dụng tìm chỗ đậu xe tự động của tác giả Nguyễn Phương Linh, sinh viên Khoa Marketing đến từ ĐH Tài chính Marketing.

Về ứng dụng tìm chỗ đỗ xe tự động AuP, tác giả Nguyễn Phương Linh cho biết đây là ứng dụng cho phép người dùng đặt chỗ đậu xe theo giờ, với mức giá được xác định trước và cụ thể.

Điểm đặc biệt của ứng dụng này so với các sản phẩm tương tự chính là tính năng cho phép khách hàng “đấu giá” chỗ đậu xe, giúp đơn vị cung cấp chỗ đậu xe đảm bảo được doanh thu, song đặc biệt nhất là khách hàng cũng có thể “có thu nhập” bằng cách “nhượng lại” chỗ đậu xe mà chính mình đã đặt (book) thành công trước đó.

Ban tổ chức cũng trao giải Nhì cho giải pháp “Bó vỉa hè thấm tiêu định hướng, kết cấu thấm tiêu định hướng để giảm ngập nước mưa và chống lún trong thành phố” của nhóm tác giả Nguyễn Bảo Quân, Nguyễn Văn Nhuận; giải Ba cho giải pháp “Thu phí giao thông nội đô để chống kẹt xe” của tác giả Dương Nguyễn Kim Ngân, là sinh viên Khoa Báo chí truyền thông, ĐH Huế.

Bên cạnh đó, 2 giải khuyến khích thuộc về đề tài “Làn đường riêng cho xe đạp” của sinh viên Nguyễn Thị Cẩm Tiên, Khoa Quản trị kinh doanh, ĐH UEF; và “Hệ thống đèn tín hiệu cảnh báo sớm ùn tắc giao thông” của sinh viên Võ Hoàng Trang, ngành Nhật Bản học, ĐH Hồng Bàng.

“Khởi nghiệp vì thành phố tôi yêu” là cuộc thi do Báo điện tử Một Thế Giới phối hợp cùng tập đoàn Trung Nam và Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF) tổ chức, dành cho đông đảo sinh viên các trường ĐH tại TP.HCM, góp phần cổ vũ phong trào khởi nghiệp, nâng cao trách nhiệm xã hội, trách nhiệm cộng đồng của giới trẻ.

Cuộc thi này cũng là cơ hội tìm kiếm nhân tài trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật, cũng như tìm kiếm các giải pháp, phương án ứng dụng thực tiễn cho các vấn đề môi trường, giao thông, đô thị.

Theo Ban tổ chức, giải Nhất có trị giá 40 triệu đồng, giải Nhì trị giá 20 triệu đồng, giải Ba trị giá 10 triệu đồng và giải Khuyến khích trị giá 5 triệu đồng.

Đặc biệt, những dự án với ý tưởng thực sự khả thi có cơ hội được tập đoàn Trung Nam và các doanh nghiệp hỗ trợ đầu tư để sớm triển khai, ứng dụng vào thực tế.