Sáng ngày 26/4, Sở KHCN TP.HCM phối hợp với Văn phòng Đại diện Cục Sở hữu trí tuệ, Đại học KHTN TP.HCM và tổ chức Sáng kiến Hỗ trợ phụ nữ Khởi nghiệp và Kinh doanh (WISE) triển khai nhiều hoạt động chào mừng ngày Sở hữu trí tuệ thế giới (IP Day) năm 2018.

Chủ đề của IP Day 2018 là “Tiếp sức cho những thay đổi: Phụ nữ với các hoạt động đổi mới và sáng tạo” nhằm tôn vinh sự sáng tạo, khéo léo và lòng can đảm của những phụ nữ đã, đang và sẽ tiếp tục thúc đẩy việc thay đổi và định hướng cho tương lai toàn cầu.

IP Day 2108 cũng chính là cơ hội để thế giới làm nổi bật cách thức hệ thống sở hữu trí tuệ có thể hỗ trợ những sáng tạo của phái đẹp nói riêng và cả nhân loại nói chung trong việc đưa những ý tưởng sáng tạo tuyệt vời của họ ra thị trường.

Với 2 sự kiện chính là tọa đàm Quản trị tài sản trí tuệ tại các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo và chương trình diễu hành bằng xe đạp thả bóng bay chào mừng ngày Sở hữu trí tuệ, Sở KHCN TP.HCM muốn nhấn mạnh đến vai trò ngày càng quan trọng của vấn đề sở hữu trí tuệ trong việc phát triển kinh tế, hội nhập quốc tế cũng như khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Bởi vậy, một trong những nhiệm vụ quan trọng của cơ quan quản lý Nhà nước chính là tăng cường các hoạt động truyền thông, qua đó nâng cao nhận thức của cộng đồng về sở hữu trí tuệ, đổi mới sáng tạo.