Dường như Samsung đã chiến thắng trong cuộc đua trở thành nhà sản xuất thiết bị đầu tiên được FCC chấp thuận cho một chiếc điện thoại dựa trên chuẩn 4G LTE.

                                    Samsung R900

Hiện nay được gọi là Samsung R900, điện thoại sẽ có kết nối LTE cũng như Bluetooth, Wi-Fi, và 3G EV-DO Rev. A. Hồi tháng trước, Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) đã thử nghiệm điện thoại trong một phòng thí nghiệm ở Columbia, Maryland, và thấy rằng nó tuân thủ các quy tắc FCC thích hợp.

Mặc dù kết quả kiểm tra của FCC không đề cập cụ thể tên nhà khai thác sẽ nhận được điện thoại, Phone Scoop báo cáo rằng dải tần được sử dụng trong các cuộc thử nghiệm phù hợp với dịch vụ trả trước của nhà khai thác không dây MetroPCS (MetroPCS đã thông báo kế hoạch tung ra một thiết bị LTE tại các thị trường nào đó vào cuối năm 2010).

Các công nghệ 4G như LTE và WiMax đại diện cho giai đoạn tiếp theo trong sự phát triển của công nghệ dữ liệu không dây, thường có tốc độ tải về trung bình từ 3Mbit/giây trở lên. Để so sánh, các mạng 3G của ngày hôm nay thường có tốc độ tải về trung bình khoảng 300Kbit/giây. Verizon sẽ là nhà khai thác lớn đầu tiên của Mỹ cung cấp dịch vụ LTE.