Kane Gamble, thiếu niên gốc Anh sáng lập ra nhóm hacker ” Crackas With Attitude” (CWA), và tấn công vào hòm thư điện tử của cựu lãnh đạo Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA) John Brennan đã bị kết án 2 năm tù.

Còn được biết đến với tên gọi “Cracka”, Gamble và nhóm hacker “Crackas With Attitude” đã tiến hành nhiều cuộc tấn công nhằm vào tài khoản của các quan chức Mỹ, bao gồm cả Phó Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), Giám đốc CIA James Clapper, và cả gia đình, bạn bè của những người này.

Kane Gamble sẽ bị quản thúc 2 năm và buộc phải giao nộp toàn bộ máy tính cá nhân.

Thủ đoạn của CWA khá đơn giản. Các hacker này giả mạo nạn nhân để gọi tới nhà cung cấp dịch vụ điện thoại và mạng internet, sau đó lấy trộm thông tin cá nhân để khôi phục mặc định mật khẩu của các tài khoản do nạn nhân đó sở hữu. Với cách này, nhóm đã lấy trộm ít nhất 40 tập tin đính kèm từ email của ông Brennan, gồm một số đã được Wikileaks phát tán trước đó.

Ngoài ra, CWA cũng đột nhập tài khoản email vợ ông Clapper, và kiểm soát cả điện thoại gia đình, kết nối internet của họ. Khi nắm quyền điều khiển điện thoại gia đình, nhóm này đã chuyển hướng toàn bộ các cuộc gọi tới Palestine. Nghiêm trọng hơn, ít nhất 20.000 thông tin cá nhân của các nhân viên FBI đã bị nhóm này lấy trộm và phát tán.

Sau khi bị bắt giữ vào đầu năm 2016, vào tháng 10-2017, Gamble đã nhận trách nhiệm trong ít nhất 10 vụ tấn công. Các thẩm phán Mỹ sau đó đã yêu cầu tịch thu toàn bộ máy tính của thiếu niên này và tuyên án tù 2 năm.