Cuộc thi là một phần trong kế hoạch chiến lược giữa Saigon Innovation Hub (SIHUB) thuộc Sở KHCN TP.HCM và Bosch nhằm hỗ trợ và xây dựng cộng đồng ngành IoT và hệ sinh thái đổi mới sáng tạo tại Việt Nam.

Sáng ngày 9/4, cuộc thi “Hackathon: IoT Innovation for Vietnam” đã chính thức khởi động với buổi bootcamp.

Theo đó, các nhóm đã được đào tạo những kiến thức mới nhất về IR 4.0, Design thinking và được cung cấp bộ công cụ tốt nhất từ Bosch.

Sắp tới, vào ngày 14-15/4, các nhóm sẽ bước vào 2 ngày hackathon, với sự huấn luyện bởi các chuyên gia từ SIHUB và Bosch, sau đó cùng nhau cạnh tranh để được chọn tham gia chương trình ươm tạo trong thời gian 3 tháng.

Cuộc thi là một phần trong kế hoạch chiến lược giữa Saigon Innovation Hub (SIHUB) thuộc Sở KHCN TP.HCM và Bosch Việt Nam nhằm hỗ trợ và xây dựng cộng đồng ngành IoT và hệ sinh thái đổi mới sáng tạo tại Việt Nam.

Sinh viên thuộc các trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, Đại học Bách Khoa TP.HCM, Đại học Hoa Sen, Đại học Tôn Đức Thắng và Đại học Việt-Đức sẽ tham gia vào cuộc thi này.

Bộ sản phẩm XDK, thiết bị cảm biến đa năng được kết hợp với công nghệ cảm biến tiên tiến tích hợp phần mềm của Bosch sẽ được cung cấp cho các đội để biến những ý tưởng sáng tạo thành đề án. Ngoài ra, các đội cũng sẽ được cung cấp thêm bộ dụng cụ Raspberry Pi, mô-đun máy ảnh Raspberry, và màn hình LCD.

Ông Guru Mallikarjuna – Tổng giám đốc Bosch Việt Nam bày tỏ hy vọng rằng qua sự kiện nói trên có thể góp phần tạo sự liên kết giữa các chuyên gia công nghệ Bosch, các chuyên gia IoT toàn cầu và cộng đồng các nhà phát triển địa phương để cùng nhau thúc đẩy các hoạt động khởi nghiệp sáng tạo.

Ông Huỳnh Kim Tước – Giám đốc SIHUB cho biết chương trình không chỉ dừng lại là một cuộc thi mà còn là kế hoạch hỗ trợ sinh viên được thực hành tại trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) của Bosch.

“Cả hai tổ chức cùng hướng cuộc thi đến mục tiêu giúp đỡ sinh viên phát triển ý tưởng thành sản phẩm, phát triển nhóm khởi nghiệp thành doanh nghiệp”, đại diện SIHUB nhấn mạnh.