Các bo mạch dòng sản phẩm ASUS thuộc 300-series sở hữu nhiều công nghệ, tính năng độc quyền với độ bền cao và khả năng dễ dàng sử dụng sẽ giúp cho người dùng dễ dàng điều khiển PC.

Như thường lệ, dòng sản phẩm bo mạch chủ chuyên game ROG Strix Gaming hướng tới thiết kế đẹp và nhiều màu sắc với các sản phẩm H370-F, H370-I, B360-F, B360-G, B360-H và B360-I, trong khi các dòng sản phẩm TUF Gaming và Prime sở hữu nhiều kích cỡ bao gồm TUF H370-PRO Gaming (WI-FI), TUF B360-PRO Gaming (WI-FI) và Prime H370-Plus.

ASUS ROG Strix H370I Gaming.

Những bo mạch chủ sử dụng chipset H370, B360 và H310 mới sẽ đem đến giải pháp tản nhiệt tốt hơn cho game thủ bằng cách tự động điều chỉnh tốc độ quạt hệ thống nhờ vào theo dõi nhiệt độ GPU trên các dòng card đồ họa ASUS và ROG.

Thêm vào đó, các dòng sản phẩm H370 và B360 vượt trội hơn khi không chỉ có cổng USB 3.1 Gen2 cho các thiết bị ngoại vi thế hệ mới, mà còn sở hữu cả kết nối 802.11ac Wi-Fi tích hợp trên một số mẫu bo mạch chủ. Các sản phẩm này cũng hỗ trợ cho công nghệ Intel Optane Memory với tốc độ siêu cao nhằm giảm thời gian nạp dữ liệu so với các ổ cứng cơ học đang thông dụng trên các dàn máy tầm thấp.

Trong các tính năng độc quyền của ASUS, có thể kể đến thiết kế mạch DIGI + VRM giúp đảm bảo nguồn điện ổn định cho CPU, hay tính năng OptiMem theo dõi dòng tín hiệu nhằm tăng cường hiệu suất cho bộ nhớ, từ đó giúp tăng cường khả năng vận hành và sự ổn định cho toàn bộ hệ thống.

ASUS ROG Strix B360 G Gaming.

Tính năng đặc biệt quan trọng UEFI BIOS giúp người dùng dễ dàng can thiệp sâu hơn vào bộ máy của mình với khả năng mang đến các lựa chọn tùy chỉnh sâu, Ngoài ra, tính năng tìm kiếm cũng giúp người dùng có thể nhanh chóng tìm đến các mục cần thiết lập. Các thiết lập này có thể được lưu lại thành profile và chia sẻ với các máy khác hay thậm chí giữ lại firmware ngay cả sau khi cập nhật.

Các bo mạch chủ của ASUS được mở bán từ ngày 3/4/2018.