Firefox là một trong những trình duyệt tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, hệ sinh thái tiện ích mở rộng của trình duyệt này dường như vẫn thua kém hơn so với Chrome. Do vậy, dưới đây là thủ thuật để bạn có thể sử dụng mọi extension của Chrome trên Firefox.

Về mặt kỹ thuật, gần đây, Firefox liên tục được cập nhật về giao diện cũng như các thành phần phần mềm, làm cho trình duyệt này có nhiều nét tương đồng so với đối thủ là Chrome. Điều này về cơ bản sẽ giúp người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi qua lại giữa 2 trình duyệt mà không mất nhiều thời gian làm quen, trong khi đó, nhà phát triển sẽ dễ dàng tạo ra phần mở rộng cho ứng dụng của mình trên nhiều nền tảng hơn.

Và tính đến thời điểm hiện tại, mặc dù Firefox cũng có một hệ sinh thái tiện ích mở rộng khá lớn, nhưng trên thực tế, Chrome vẫn được người dùng ưu ái sử dụng do có nhiều chia sẻ, hướng dẫn về các tiện ích mở rộng trên trình duyệt này.

Rất may mắn, với Chrome Store Foxified trên Firefox, bạn có thể đưa mọi tiện ích trên Chrome vào trình duyệt “cáo lửa” này. Như vậy, nếu như cảm thấy thích thú bởi một thủ thuật nào đó liên quan đến tiện ích mở rộng của Chrome nhưng lại muốn sử dụng chúng trên Firefox, bạn hoàn toàn có thể thực hiện điều này với chỉ vài thao tác đơn giản.

Theo đó, đầu tiên, hãy tải về và cài đặt Chrome Store Foxified vào Firefox thông qua đường dẫn tại đây.

Trang chủ tiện ích Chrome Store Foxified.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải tạo và đăng nhập tài khoản Firefox trên trình duyệt này. Lưu ý, nếu trong lần đầu tạo tài khoản Firefox, bạn sẽ cần phải cài đặt javascript trên Windows.

Một khi đã cài đặt Chrome Store Foxified và đăng nhập tài khoản Firefox, bạn chỉ cần truy cập vào cửa hàng tiện ích trực tuyến của Chrome và tìm đến Extension mà mình thích.

Trong giao diện tiện ích vừa xuất hiện, bạn sẽ nhận được nút Add to Firefox tương tự trên cửa hàng tiện ích trực tuyến của Firefox, hãy nhấn nút này để bắt đầu quá trình tải về và cài đặt.

Tuy nhiên, việc cài đặt sẽ chưa diễn ra ngay lập tức, Chrome Store Foxified sẽ hiển thị giao diện yêu cầu người dùng chấp nhận một số yêu cầu của tiện ích này. Cụ thể, trong giao diện vừa xuất hiện, bạn hãy nhấn nút Dashboard, cuộn xuống cuối trang và nhấn nút View Agreement. Sau đó thực hiện theo các hướng dẫn mà tiện ích này đưa ra.

Sau khi đã chấp nhận các yêu cầu của Chrome Store Foxified, một số hộp thoại dạng pop-up của tiện ích cần cài đặt cũng sẽ xuất hiện, hãy nhấn Add để chấp nhận cài đặt tiện ích này.

Lúc này, tiện ích của Chrome sẽ được cài đặt, và bạn có thể sử dụng chúng khi hoàn tất tương tự trình duyệt mặc định của chúng.