Con chip mới vừa được Samsung trình làng có tên là Exynos 7 Series 9610, hứa hẹn là bản nâng cấp đáng giá cho các sản phẩm thuộc phân khúc tầm trung và cận cao cấp của Samsung.

Theo trang tin công nghệ GSMArena, Exynos 9610 là một thành viên mới của dòng sản phẩm chipset tầm trung Exynos 7 của “gã khổng lồ công nghệ” Hàn Quốc. Theo như các thông tin của hãng, con chip mới này tập trung vào khả năng chụp ảnh, với sự hỗ trợ của AI và hứa hẹn sẽ cho ra những tấm ảnh co chất lượng vượt trội. 

Ngoài sản xuất điện thoại, Samsung còn là một trong những hãng sản xuất chip lớn nhất trên thế giới.

Những con chip thuộc Exynos 7 series vốn thường được sử dụng cho những chiếc smartphone cận cao cấp, như dòng Galaxy A của công ty. Chiếc Galaxy S9 mới nhất của Samsung cũng được hãng tập trung nâng cấp hình ảnh và nhờ đó, nó đã trở nên nổi bật trên thị trường hiện nay. Thế nên việc cho ra dòng chip mới, tập trung vào khả năng chụp ảnh với sự hỗ trợ của AI cũng không ngoài hướng đi trên của nhà sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới này.

 

Chip Exynos 9610 sở hữu 4 nhân Cortex-A73, có xung nhịp 2.3GHz và 4 nhân Cortex-A53 1.6 GHz. GPU của chip là Mali-G72MP3, một bản nâng cấp nhẹ so với Mali-G71MP2 trên các con chip tiền nhiệm thuộc Exynos 7 Series.

 

Thêm vào đó, Exynos 9610 còn có một ISP mới, hỗ trợ quay video 4K ở tốc độ 120fps và Slow-Motion chất lượng hình ảnh Full HD 480fps. Con chip mới cũng hỗ trợ một máy ảnh kết hợp với cảm biến hình ảnh thiết kế theo kiểu xếp chồng lên nhau giúp giảm nhiễu và cho những chất lượng ảnh tốt hơn khi chụp trong điều kiện ánh sáng yếu. Ngoài ra, với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo, camera của các sản phẩm được trang bị con chip trong tương lai cũng sẽ có thể phát hiện ra được các khung cảnh khác nhau, tạo hiệu ứng Bokeh hoặc nhận diện khuôn mặt, GSMArena cho hay.

 

Những tính năng của con chip Exynos mới còn bao gồm hỗ trợ tốc độ download dữ liệu LTE lên đến 600Mbps và upload 150Mbps. Tất cả các tiêu chuẩn Wi-Fi hiện đại đều được hỗ trợ, cũng như Bluetooth 5.0, đài FM và 4 chế độ với GPS, bao gồm GPS, GLONASS, BeiDou và Galileo.

 

Theo Samsung, Exynos 9610 được sản xuất trên quy trình Finnfet 10nm của Samsung và sẽ đi vào sản xuất hàng loạt vào nửa cuối của năm 2018.