Khám phá mới nhất cho thấy chiếc Samsung Galaxy S9 Plus cũng có thiết kế na ná người tiền nhiệm Galaxy S8/S8 Plus và đương nhiên cũng không dễ dàng sửa chữa.

Như PC World Vietnam trước đây từng thông tin, bộ đôi smartphone cao cấp Samsung Galaxy S8/S8 Plus được chính các chuyên gia phần cứng iFixit khuyên không nên tự khám phá chiếc smartphone của mình tại nhà bởi thiết kế và chi phí cho việc sửa chữa không hề dễ chịu.

Mới đây, các chuyên gia phẫu thuật phần cứng iFixit đã có cơ hội khám phá nội thất chiếc Samsung Galaxy S9+ và qua đó cũng cho thấy nhiều chi tiết thú vị. Cụ thể, theo đánh giá của iFixit, chiếc Samsung Galaxy S9+ cũng có thiết kế không hề dễ sửa chữa. Với Galaxy S9+, Samsung cũng sử dụng rất nhiều keo để kết dính mặt lưng bóng bẩy. Sự bất cẩn trong quá trình tháo rời mặt lưng của chiếc Samsung Galaxy S9+ có thể khiến mặt kính nứt bể.

Tuy nhiên, một khi tháo rời được mặt kính lưng máy, các chuyên gia phẫu thuật phần cứng iFixit phát hiện ra rằng hầu hết linh kiện phần cứng bên trong chiếc Samsung Galaxy S9+ đều có thiết kế dạng mô-đun và đương nhiên có thể thay thế khi cần thiết. Cũng theo phát hiện của iFixit, ngay cả cụm camera kép của chiếc Samsung Galaxy S9+ cũng được đặt trên một bo mạch kết nối với bo mạch chính qua socket rất chắc chắn nhưng dễ dàng tháo rời để thay thế. iFixit cũng khẳng định pin bên trong chiếc Samsung Galaxy S9+ có thể thay thế, nhưng việc này thực tế không hề đơn giản, do nhà sản xuất cũng dùng rất nhiều keo kết dính thỏi pin này.

Với màn hình, iFixit khẳng định việc thay thế sẽ đòi hỏi khá nhiều công đoạn phức tạp, từ việc tháo rời mặt lưng kính vốn nhạy cảm, cho đến những cản trở từ lớp keo độ dính cao phải dùng đến những dụng cụ chuyên dụng.

Một số hình ảnh nội thất chiếc Galaxy S9+ do iFixit chia sẻ: