Camera với nhiều tính năng tiên tiến của hai mẫu smartphone flagship mới nhất của Samsung sẽ giúp người dùng ghi lại và chia sẻ những khoảnh khắc tuyệt vời trong cuộc sống.

Nhân sự kiện ra mắt chính thức Galaxy S9 và S9+ vào sáng ngày 8/3/2018, Công ty Điện tử Samsung Vina đã tổ chức Hội thảo với chủ đề “Kỷ nguyên giao tiếp bằng hình ảnh” nhằm nhấn mạnh vai trò của công nghệ trên smartphone đối với cuộc sống. Tham gia trình bày và thảo luận có các diễn giả đến từ Samsung, Facebook và các chuyên gia trong lĩnh vực nhiếp ảnh, điện ảnh.

Theo báo cáo của các hãng nghiên cứu thị trường, hiện nay có 9 trong 10 người dùng Việt Nam sở hữu điện thoại thông minh (smartphone) và họ dùng thiết bị di động khoảng 2,5 tiếng mỗi ngày để lên mạng. Trong khi đó, theo thống kê của Facebook thì mỗi tháng có khoảng 48 triệu người dùng Việt Nam truy cập mạng xã hội này bằng thiết bị di động.

Ông Dan Neary (Phó Chủ tịch Facebook châu Á – Thái Bình Dương)

Ngày nay, bên cạnh khả năng truy cập Internet thì camera cũng là chức năng quan trọng của smartphone. Người dùng từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp đều có thể sử dụng camera trên smartphone để bắt kịp những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống. Ông Dan Neary (Phó Chủ tịch Facebook châu Á – Thái Bình Dương) cho biết, thế giới đang trở nên di động và người dùng có xu hướng chụp ảnh, quay video bằng smartphone để chia sẻ lên mạng xã hội nhiều hơn.

Chính vì lý do đó, Samsung đã tạo ra một sự đổi mới về camera trên smartphone với bộ đôi điện thoại Galaxy S9 và S9+, tối đa hóa trải nghiệm cho người dùng. Ông Nguyễn Quang Hiền Huy (Phó Tổng giám đốc, Giám đốc điều hành ngành hàng Thiết bị di động Công ty Điện tử Samsung Vina) chia sẻ, Samsung đã tái định nghĩa toàn bộ trải nghiệm hình ảnh trên thiết bị di động, nhằm hỗ trợ người dùng tương tác và giao tiếp hiệu quả hơn trong thời đại công nghệ hiện đại ngày nay.

Tại Hội thảo, những khách mời chuyên gia công nghệ và nhiếp ảnh cho rằng, công nghệ camera trên smartphone bây giờ đã gần như tiệm cận với máy ảnh chuyên nghiệp. Thay vì phải trang bị những thiết bị chuyên dụng để quay phim hay chụp ảnh, giờ đây một người dùng bình thường cũng có thể tạo ra những tác phẩm lung linh, sống động, không kém chuyên nghiệp bằng camera trên smartphone. Hình ảnh và video giờ đây cũng chính là những công cụ giúp truyền tải thông tin, cảm xúc trên mạng xã hội hiệu quả hơn so với từ ngữ như trước đây.

Được trang bị ống kính khẩu độ kép Dual Aperture, dòng smartphone Samsung Galaxy S9 cho phép người dùng chuyển đổi giữa hai mức khẩu độ f/1.5 và f/2.4 nhằm cải thiện chất lượng ảnh trong các môi trường có độ sáng khác nhau. Không dừng lại ở đó, Samsung Galaxy S9 và S9+ còn tích hợp chế độ quay video siêu chậm Super Slow-mo, cho phép quay phim ở tốc độ 960 khung hình/giây, chậm hơn 32 lần so với thông thường.

Trải nghiệm tính năng quay video siêu chậm Super Slow-mo trên Galaxy S9 và S9+

Camera của dòng smartphone Galaxy S9 không chỉ chức năng để quay video và chụp ảnh thông thường mà còn có thể sử dụng công nghệ thực tế tăng cường AR (Augmented Reality). Nhờ tính năng AR Emoji, camera của S9 và S9+ có thể biến gương mặt người dùng thành một biểu tượng giao tiếp, chia sẻ cảm xúc mới lạ và độc đáo.

Được biết, bộ đôi sản phẩm Samsung Galaxy S9 và S9+ sẽ có mặt tại thị trường Việt Nam từ ngày 16/3/2018 với các phiên bản cùng giá bán lẻ đề nghị lần lượt như sau:

•    Samsung Galaxy S9 64GB: 19.990.000 đồng với hai màu Đen Huyền Bí và Tím Lilac
•    Samsung Galaxy S9+ 64GB: 23.490.000 đồng với hai màu Đen Huyền Bí và Tím Lilac
•    Samsung Galaxy S9+ 128G: 24.990.000 với màu Đen Huyền Bí