Nếu đang tìm cách tùy biến AirDrop để thuận tiện hơn trong việc chia sẻ dữ liệu, bạn có thể đưa biểu tượng của tính năng này vào thanh Dock ngay trên màn hình Desktop bằng vài thao tác đơn giản sau.

Về mặt kỹ thuật, các mẫu iPhone, iPad và máy Mac đời mới hiện nay đều hỗ trợ tính năng AirDrop (iOS 7.0 trở lên và MacOS X 10.7 trở về sau). Để có thể dùng AirDrop thì thiết bị gửi và nhận phải ở gần nhau, đang mở Wi-Fi hay Bluetooth. Đây là một giải pháp khá phù hợp cho người dùng khi muốn chia sẻ dữ liệu trực tiếp đến máy người khác mà không cần đến đường truyền Internet.

Tính đến thời điểm hiện tại, có khá nhiều cách để chia sẻ tập tin thông qua qua AirDrop, chẳng hạn như nhấn giữ phím Control khi chọn tập tin cần muốn gửi, sau đó chọn Chia sẻ > AirDrop > chọn tiếp thiết bị bạn muốn gửi mục đó đến.

Đáng chú ý, Apple cũng cho phép người dùng có thể đưa biểu tượng tính năng này vào thanh Dock ngay trên màn hình Desktop, qua đó giúp việc gửi dữ liệu trở nên thuận tiện hơn. 

Cách thức thực hiện rất đơn giản, đầu tiên hãy mở Finder, sau đó nhấn Go > Go To Folder trên thanh công cụ.

Bước kế tiếp, bạn sao chép đường dẫn /System/Library/CoreServices/Finder.app/Contents/Applications/ và dán vào trong hộp thoại vừa xuất hiện, nhấn Next hoặc Go để tiếp tục.

Ở cửa sổ Finder vừa mở ra, bạn sẽ thấy biểu tượng mặc định của AirDrop và một số biểu tượng tính năng khác, vốn “có mặt” trên cột điều hướng bên trái của Finder.

Đến bước này thì tất cả việc bạn cần làm đó là kéo thả AirDrop vào vị trí mình muốn trên thanh Dock.

Như vậy, mỗi khi cần chia sẻ tập tin nào đó, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng này để mở Finder với giao diện của AirDrop, sau đó kéo thả những tập tin mình muốn.