(canhme.com)Tỷ phú Elon Musk, founder của PayPal mới đây đã mua lại tên miền X.com, giá trị còn chưa được tiết lộ.

X.com là một trong số ít những tên miền .COM 1 ký tự nổi tiếng, có giá trị lớn, được đăng ký từ năm 1999 bởi chính Elon Musk.
X.com trước đây là trang cung cấp dịch vụ tài chính trực tuyến do Elon Musk là đồng sáng lập. Sau đó, X.com đã sát nhập với Confinity (Công ty cung cấp giải pháp an toàn khi thanh toán di động) và được thống nhất đổi tên thành PayPal vào năm 2001. Sau đó, do bất đồng quan điểm phát triển với hội đồng quản trị mà Elon Musk đã quyết định rời khỏi PayPal, nhưng vẫn là cổ đông lớn nhất. Năm 2002, PayPal IPO và được eBay mua lại với giá 1.5 tỷ USD, Musk đã kiếm được hàng triệu USD dù không còn ở đó nữa.
Kể từ đó tới nay, tên miền này luôn nằm dưới sự quản lý của công ty PayPal.
Tuy nhiên, những ngày đầu tháng 7 năm nay, tên miền này đã chính thức được đưa về GoDaddy và chuyển trạng thái sang ẩn thông tin. Ngay sau đó, tỷ phú Elon Musk đã đăng lên twitter dòng thông báo liên quan tới việc đã mua lại tên miền X.com.


Thông tin này cũng đã được chính Giám đốc truyền thông của PayPal – Amanda Miller xác nhận “Chúng tôi rất vui mừng khi đã bán tên miền X.com cho chủ nhân cũ của nó, ông Elon Musk”.
Mua lại tên miền X.com, Musk có nói hiện chưa có kế hoạch gì cho tên miền này. Tuy nhiên, cộng đồng công nghệ có lẽ sẽ luôn tò mò và theo dõi sát sao hơn từng động thái từ phía Musk, chờ đợi một sự kiện tái xuất hoành tráng của X.com.
Elon Musk là một nhà phát minh, doanh nhân, tỷ phú người Nam Phi. Ông được biết đến nhiều nhất vì đã sáng lập SpaceX và đồng lập Tesla Motors và PayPal. (Theo Wikipedia).
Giá thương vụ này không được tiết lộ nhưng hẳn sẽ là một con số không hề nhỏ. Chúng ta sẽ phải chờ tới báo cáo tài chính quý tới của PayPal mới có thể biết rõ được.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi và ủng hộ Công ty CP phần mềm An BiênABSoft!